BẠN BIẾT GÌ VỀ VẬT LÝ TRỊ LIỆU ?

Hiện nay, Vật lý trị liệu được áp dụng khá phổ biến và được công nhận như một phương pháp điều trị hiệu quả giúp chức năng cơ thể hồi phục bình thường. Vậy bạn biết gì về vật lý trị liệu…..
Tư vấn vật lý trị liệu được khuyến khích khi bạn bị đau ở khớp hoặc cứng cơ và không thể di chuyển dễ dàng. Vật lý trị liệu sẽ giúp cơ thể hồi phục từ trật chân, bong gân, vết bầm tím hoặc gãy xương và còn có thể có ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau như :
¾ Chăm sóc vết thương: vật lý trị liệu có thể giúp thúc đẩy nguồn cung cấp máu, đẩy nhanh quá trình chữa lành bệnh;
¾ Chăm sóc bệnh nhân ung thư: vật lý trị liệu có thể giúp bạn nếu những phương pháp điều trị ung thư làm hạn chế chức năng vận động hằng ngày của bạn;
¾ Hồi phục sau phẫu thuật cột sống: vật lý trị liệu có thể được áp dụng để giúp bạn hồi phục nhanh hơn, giữ vững sự ổn định của cột sống, lấy lại sức mạnh, và giảm đau;
¾ Các vấn đề cơ xương: đau ở cơ bắp, gân, dây chằng, khớp, xương, bong gân
¾ Đột quỵ; Chấn thương não.
Vật lý trị liệu cũng được công nhận như một phương pháp điều trị giúp chức năng cơ thể hồi phục bình thường, do đó bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một nhà vật lý trị liệu tốt tại địa phương bạn sinh sống hoặc vào bệnh viện luôn có mặt khoa Vật lý trị liệu- phục hồi chức năng. Bạn không cần phải có sự cho phép từ bác sĩ để tham gia vào một chương trình vật lý trị liệu. Đôi lúc, khi được khám sau một tai nạn hay chấn thương, bác sĩ có thể khuyên bạn nên tập vật lý trị liệu nếu vấn đề của bạn không cần đến phẫu thuật. Nhưng nếu không có lời khuyên của bác sĩ, bạn vẫn có thể tự quyết định tham gia tập vật lý trị liệu.


Các Chuyên viên Vật lý trị liệu sẽ là người lên chương trình cho bạn
Ai là người thiết kế chương trình vật lý trị liệu của riêng bạn? Ai sẽ thực hiện các phương pháp vật lý trị liệu cùng với bạn? Ai sẽ giúp bạn thực hiện các bài tập một cách chính xác?
Đó chính là Chuyên viên Vật lý trị liệu
Các Chuyên viên điều trị sẽ trao đổi với bạn về các triệu chứng, những hạn chế và nhu cầu của bạn. Sau đó, họ sẽ lên chương trình điều trị cho bạn. Kế hoạch của bạn có thể bao gồm cả vật lý trị liệu chủ động và thụ động và phục hồi chức năng
Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng là phương pháp không xâm lấn hiệu quả giúp phục hồi sức mạnh cơ bắp và tăng cường hoạt động. Bạn nên cân nhắc đến việc sử dụng phương pháp này khi không thể tự mình thực hiện các hoạt động hằng ngày như đánh máy hay viết. Trước khi đi đến quyết định, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia để có lộ trình trị liệu tốt nhất.
Và nếu bạn hiểu những lợi ích của Vật lý trị liệu, yêu thích ngành nghề này và nhất là bạn muốn trở thành một Chuyên viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, hãy đăng ký khóa học Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng của trường Cao Đẳng Sài Gòn Gia định, nơi đào tạo uy tín của khối ngành sức khỏe.
Trường Cao Đẳng Sài Gòn Gia định nhận hồ sơ xét tuyển và nhập học liện tục nhiều đợt trong năm 2020, đào tạo các bậc học Trung cấp, Cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng.
………………………………………………………………………………………..
Địa chỉ Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định:
514 Lê Quang Định, P1, Quận Gò Vấp - Tp. HCM.
Tư vấn tuyển sinh: (028) 62 564 639 - (028) 35 885 558
Website : www.sgc.edu.vn
Email: tuyensinhsaigongiadinh@gmail.com