CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP CỦA SINH VIÊN CAO ĐẲNG DƯỢC TRƯỜNG CAO ĐẲNG SÀI GÒN GIA ĐỊNH

Đào tạo Cao Đẳng Dược theo mô hình Trường học - Nhà thuốc

Thực tập tay nghề là học phần quan trọng nhất của sinh viên khối ngành sức khỏe nói chung và riêng chuyên ngành Dược, sinh viên Dược phải học gấp đôi các ngành nghề khác thì mới mong có được sự thành công và tìm được vị trí ổn định trong nghề nghiệp mai sau.

Dược là một ngành đặc thù, liên quan đến sinh mạng người bệnh nên mục tiêu của Trường Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định là đào tạo một Dược Sĩ có trình độ chuyên môn vững chắc, có phong cách chuyên nghiệp. Do đó, sinh viên theo học Cao đẳng Dược bắt buộc phải rèn luyện có một tinh thần học tập nghiêm túc, chuyên cần trau dồi đủ kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh mới có thể làm nghề và hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả của mình. Kỳ thực tập tay nghề đối với sinh viên Cao đẳng Dược chính quy hay sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược rất quan trọng, nếu không có một thành tích tốt và trải qua được kỳ thực tập thì coi như công sức học tập ba năm trôi theo dòng nước chảy …..

Môi trường thực tập khác nhau sẽ đem đến những thử thách và thú vị khác nhau, quan trọng là sinh viên Cao đẳng Dược phải hiểu để tiếp thu kiến thức và thích nghi được với môi trường đó.

Thực tập ở Nhà thuốc tư nhân

So với các nhà thuốc bệnh viện thì nhà thuốc tư nhân có quy mô nhỏ hơn, môi trường cũng ít ồn ào hơn, do đó sinh viên Cao đẳng Dược thực tập tại đây sẽ có thêm nhiều thời gian để học hỏi, quan sát vấn đề kinh doanh - phấn phối thuốc và cách hướng dẫn sử dụng thuốc. Người hướng dẫn cũng có nhiều thời gian để chỉ bảo những kinh nghiệm riêng cho các bạn. Thực tập tại các nhà thuốc tư nhân sẽ giúp các bạn sinh viên thoải mái về thời gian và bớt áp lực, tuy vậy hãy nhớ tận dụng thời gian để tìm hiểu chuyên ngành Marketing Dược và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân khi đứng ra mở hoặc quản lý một quầy thuốc tư nhân

Thực tập tại bệnh viện

Môi trường thực tập tại các nhà thuốc trong bệnh viện mang đến cho sinh viên Cao đẳng Dược một sự nghiêm túc và đến gần hơn với nghề. Tuy nhiên, khi thực tập tại các nhà Thuốc bệnh viện thì các bạn sẽ phải đối mặt với muôn vàn sự khắt khe, kỹ luật hơn so với các môi trường ngoài bệnh viện. Học quản lý thuốc theo hệ thống mạng, tư vấn sử dụng thuốc, sản xuất thuốc, phân phối thuốc đến các khoa phòng cũng như đứng quầy thuốc…. nếu thực tập tại đây thì chỉ có cách là chấp nhận và đương đầu với mọi khó khăn để nhanh chóng trưởng thành. Sinh viên sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm từ các bậc tiền bối đi trước và có cơ hội được trải nghiệm những tình huống thực tế về chuyên ngành Dược lâm sàng, Quản lý và cung ứng thuốc ngay tại môi trường bệnh viện.

Thực tập tại các Công ty Sản xuất và Kinh doanh Dược phẩm

Để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, môi trường thực tập này không chỉ giúp sinh viên có thể trau dồi kiến thức nghề nghiệp mà còn học được cách phân tích, kiểm định thuốc, kiểm tra số lượng, đánh giá thị trường. Đây là môi trường để bạn chiêm nghiệm về chuyên ngành Sản xuất và phát triển thuốc, Dược liệu và Dược cổ truyền, Kiểm tra chất lượng thuốc…

Một kinh nghiệm giúp sinh viên Cao đẳng Dược đạt được kết quả thực tập cao chính là cố gắng tuân thủ, thực hiện tốt các quy định của công ty đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đừng bao giờ than vãn về công việc mà bản thân đang thực hiện.

Ngay từ bây giờ, các bạn có muốn theo học ngành Dược thì chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược với đầy đủ các giấy tờ cần thiết và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định, nơi đào tạo Dược uy tin chất lượng cao của Thành Phố Hồ Chí Minh.