NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ HƯỚNG NGHIỆP CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG SÀI GÒN GIA ĐỊNH

Đầu tháng 4/2020, học sinh lớp 12 sẽ làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020. Nhằm giúp học sinh tiếp cận nhiều hơn các thông tin về kỳ thi và định hướng chọn ngành phù hợp, ngày 11/01/2020, Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định đã tham gia  cùng Báo Thanh Niên, Bộ Giáo dục và Đào tạo), Vingroup tổ chức Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2020 tại khuôn viên Trường Đại học Đồng Nai.

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2020 của các trường đại học, cao đẳng, trường nghề đã thu hút sự quan tâm tham dự học sinh lớp 12, phụ huynh, giáo viên phổ thông ở các tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ. Tại gian hàng của Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định, các em học sinh, phụ huynh cũng như giáo viên đã nhận được rất nhiều thông tin từ các gian tư vấn như: thông tin tuyển sinh, chính sách ưu tiên, chương trình học bổng, quy chế tuyển sinh, thông tin về ngành nghề đào tạo... Song song đó với sự tư vấn từ các cán bộ chuyên trách về đào tạo, học sinh đã phần nào hiểu rõ sở thích bản thân và chọn được ngành nghề phù hợp.  

Công tác tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp được Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định đặc biệt quan tâm và tích cực triển khai. Để chuẩn bị cho công tác diễn ra thuận lợi, Trường đã huy động lực lượng là lãnh đạo, cán bộ trong Trường tham gia tư vấn, cung cấp thông tin cho các em học sinh và phụ huynh về quy định mới của của Bộ Giáo dục và Đào tạo việc đăng ký và xét tuyển đại học, cao đẳng; việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng, cách chọn trường, chọn ngành; đặc điểm ngành nghề; những yêu cầu đầu vào của các ngành nghề; cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; chỉ tiêu xét tuyển; những ưu tiên đối với các thí sinh thuộc khu vực khác nhau; chương trình học bổng dành cho tân sinh viên...

Bên cạnh đó, , cán bộ chuyên trách về tuyển sinh của Trường cũng đã nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn các em học sinh còn bỡ ngỡ và đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm cho các em thêm vững tin, bớt lo âu cho kỳ thi quan trọng sắp tới.