TẠI SAO BẠN QUYẾT ĐỊNH CHỌN NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HÌNH RĂNG

• Ngành Kỹ thuật Phục hình răng (tiếng Anh là Dental Technology) là ngành đào tạo Kỹ thuật viên (KTV) Phục hình răng, làm việc trong labo Nha khoa. Người làm Kỹ thuật Phục hình răng sẽ là người hỗ trợ cho Bác sĩ Nha khoa trong việc gia công - chế tạo các phục hình răng giả, khí cụ chỉnh hình và các khí cụ hỗ trợ điều trị khác (khí cụ chống ngáy, máng tẩy, máng chỉnh khớp...).
• Mục tiêu của ngành học Kỹ thuật Phục hình răng là đào tạo sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, được trang bị những kiến thức về y học, sinh học cơ bản nhất đồng thời hiểu về công nghệ và mỹ thuật vững chắc, chuyên môn tay nghề được đảm bảo. Có khả năng quản lý về chuyên môn và trang thiết bị của một labo răng hàm mặt; trở thành một chuyên viên Phục hình răng có ý thức làm việc theo nhóm hoặc độc lập và có khả năng tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học. Chăm sóc sức khỏe răng miệng, làm đẹp cho hàm răng của mọi cá nhân trong xã hội được đảm bảo.
• Khi theo học ngành Kỹ thuật Phục hình răng, bạn sẽ được học tập những môn học cơ sở đại cương sau đó là những môn chuyên ngành, bài tập thực hành thực tế hỗ trợ tối đa cho công việc sau này. Các thao tác thực hành phải thành thục như phục hình tháo lắp toàn phần và từng phần, hàm khung, phục hình cố định, hàm chỉnh hình, phục hình trên cấy ghép…
• Cơ hội việc làm của chuyên viên Kỹ thuật Phục hình răng rất rộng mở, do nhu cầu làm đẹp và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng. Bạn có thể làm trong các viện nghiên cứu, Bộ y tế, Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Thẩm mỹ viện chỉnh nha, giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học…
Bất cứ lĩnh vực nào trong việc bảo vệ sức khỏe con người thuộc lĩnh vực y tế thì người làm việc và hoạt động trong đó đều phải có những tố chất và phẩm chất nhất định. Đối với một Kỹ thuật viên Phục hình răng cũng vậy, bạn phải có những tố chất sau:
Ø Có tinh thần nhân đạo và lòng yêu thương người;
Ø Có sự tập trung cao độ trong làm việc;
Ø Có đầu óc khéo léo và khiếu thẩm mỹ cao;
Ø Có sự kiên nhẫn, kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ và phương pháp học tập, nghiên cứu logic;
Ø Có sự can đảm và có thể chịu đựng áp lực công việc cũng như áp lực dư luận;
Ø Có khả năng quan sát tốt, sự nhạy bén, đưa ra phán đoán chính xác;
Ø Có sức khỏe tốt, dẻo dai,có thể làm việc trong thời gian dài.
Và dĩ nhiên bạn phải luôn rèn luyện khả năng giao tiếp, nâng cao trình độ ngoại ngữ vì đây chính là chìa khoá để bạn thâm nhập vào thế giới công nghệ hiện đại để bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và bước thăng tiến trong nghề nghiệp.
………………………………………………………………………
Địa chỉ Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định:
514 Lê Quang Định, P1, Quận Gò Vấp - Tp. HCM.
Tư vấn tuyển sinh: (028) 62 564 639 - (028) 35 885 560
Hotline : 0975 213 229 - 0971 327 840
Website : www. sgd.edu.vn
Email: tuyensinhsaigongiadinh@gmail.com