TP.HCM công bố danh sách và chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT
Chiều nay 20-4, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM công bố danh sách và chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT công lập năm học 2022-2023.
Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 như sau:

Theo Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, năm nay học sinh dự tuyển vào lớp 10 công lập sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 (trừ Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM).

Các thí sinh sẽ thi viết ba môn: văn, toán, ngoại ngữ vào ngày 11 và 12-6.
Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết: thời gian làm bài thi của môn ngữ văn, môn toán: 120 phút/môn thi; môn ngoại ngữ: 90 phút.
Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm từ điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25. Trong đó, các môn thi đều có hệ số bằng nhau là hệ số 1 (trước đây môn văn, toán là hệ số 2). Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên.
Riêng về nội dung đề thi, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết đề thi tuyển sinh lớp 10 sẽ nằm trong phạm vi chương trình trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành, chủ yếu ở lớp 9, đồng thời phân hóa được năng lực trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.
Nguồn. Báo Tuổi trẻ online