Ngành Đào Tạo: Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1. Yêu cầu về Kiến thức
– Áp dụng được những kiến thức về khoa học cơ bản, y học cơ sở, y học lâm sàng và kiến thức chuyên ngành để chẩn đoán và điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho những bệnh thường gặp.
– Trình bày các quy trình kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng cơ bản.
– Có kiến thức về lượng giá vật lý trị liệu các trường hợp bệnh thông thường và phức tạp.
– Trình bày các nguyên lý, qui tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị thuộc ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu-phục hồi chức năng.
– Vận dụng các kiến thức về phương pháp luận khoa học trong học tập, thực hành kỹ thuật và nghiên cứu khoa học.
– Vận dụng được các nội dung y đức, các qui định của luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ nâng cao sức khỏe nhân dân trong thực hành nghề nghiệp và thực hiện các quy chế, chức trách nhiệm vụ của người kỹ thuật viên.

2. Yêu cầu về Kỹ năng
Kỹ năng cứng:
– Thực hiện đúng các quy định về tiếp đón người bệnh, người tàn tật đến khám bệnh, vào viện, ra viện, chuyển khoa; chuyển viện, đi xét nghiệm cận lâm sàng
– Thực hiện thành thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng, các kỹ thuật vật lý trị  liệu phục hồi chức năng thông thường và một số kỹ thuật vật lý trị liệu chuyên sâu.
– Phối hợp với bác sĩ và các nhân viên y tế khác trong việc xây dựng kế hoạch chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng cho người bệnh và người tàn tật.
– Tham gia tổ chức, quản lý khoa, phòng vật lý trị liệu.Quản lý và bảo quản các trang thiết bị, tài sản, hồ sơ bệnh án khi được phân công.
Kỹ năng mềm:

– Thực hiện giao tiếp tốt với người bệnh, gia đình và hợp tác tốt với bác sĩ và các nhân viên y tế khác để đảm bảo quyền, lợi ích và vì sự an toàn của người bệnh.
– Tham gia công tác quản lý ngành và khoa phòng, và tham gia tổ chức đào tạo cán bộ, nhân viên y tế và học sinh sinh viên.
– Thực hiện nghiên cứu khoa học và thực hành có bằng chứng về lĩnh vực chuyên ngành.
– Có khả năng tự chủ trong tự học nâng cao, tự học suốt đời.
– Có khả năng làm việc nhóm để cùng đạt tới mục tiêu chung.
– Có năng lực ngoại ngữ bậc 2/6 theo chuẩn khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam
– Có kiến thức về công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu công việc

3. Yêu cầu về Thái độ
– Tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh.
– Trung thực, khách quan, thận trọng trong thực hiện các công việc chuyên môn.
– Khiêm tốn học tập, quan hệ và hợp tác tốt với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

4. Cơ hội nghề nghiệp
– Người có bằng tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng được tuyển dụng làm việc tại các cơ sở y tế công lập và tư nhân theo quy chế tuyển dụng viên chức và người lao động của Nhà nước, cụ thể là:
+ Có thể làm công tác chuyên môn tại các Bệnh viện phục hồi chức năng hoặc khoa phục hồi chức năng, trung tâm trẻ khuyết tật.
+ Có thể làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường Đại học, cao  đẳng Y – Dược, tại các học viện, viện và các cơ quan nghiên cứu khoa học

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG GỒM CÓ:

1. Học bạ THPT/BT THPT (sao y bản chính)
  2. Bằng tốt nghiệp THPT/BT THPT (sao y bản chính)
  3. Giấy khai sinh (bản sao)
  4. Chứng minh nhân dân (sao y bản chính)
  5. Lý lịch HSSV (theo mẫu – xác nhận địa phương)      Download File
  6. Phiếu đăng ký học (theo mẫu)       Download File
  7. 04 Ảnh 3 x 4 cm (ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh ở mặt sau)
  8. Giấy báo nhập học