CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM LIÊN THÔNG
[row] [col span=”6″ span__sm=”12″]
Ngành Đào Tạo: Công Nghệ Thực Phẩm
Mã ngành: 6540103
Hệ đào tạo: Cao Đẳng Chính quy
Thời gian đào tạo: 1 năm
Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH
[button text=”ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC” color=”secondary” style=”outline” size=”larger” radius=”13″ depth_hover=”2″ expand=”0″ link=”http://sgc.edu.vn/dang-ky-2″] [/col] [col span=”6″ span__sm=”12″] [ux_image id=”508″] [/col] [/row]
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
1. Về Kiến thức:
– Có hiểu biết về những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác
– Lênin, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ chí Minh.
– Vận dụng kiến thức khoa học tự nhiên, ngoại ngữ và tin học vào việc tiếp thu kiến thức chuyên môn của ngành.
– Tích luỹ các kiến thức cơ sở ngành để làm nền tảng tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng chuyên môn của ngành đào tạo.
– Vận dụng được kiến thức ngành vào quá trình chế biến, bảo quản các sản phẩm thực phẩm đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.
– Hiểu biết được những nguyên tắc cơ bản về an toàn lao động trong sản xuất và trong phòng thí nghiệm.
2. Kỹ năng:
– Vận hành được các máy, thiết bị và thực hiện được các thao tác kỹ thuật để sản xuất ra các sản phẩm thực phẩm đảm bảo yêu cầu chất lượng trong các lĩnh vực:
+ Các dòng sản phẩm đường, bánh mỳ, bánh ngọt, kẹo cứng, kẹo dẻo, kẹo mềm,..
+ Các sản phẩm thủy sản lạnh đông , khô , cứng, đồ hộp;
+ Các sản phẩm từ súc sản: giò, chả, xúc xích ,…
+ Các sản phẩm rau củ quả sấy khô , đón hộp, muối chua;
+ Sản phẩm bia, cồn, rượu;
+ Các loại sữa và sản phẩm từ sữa;
+ Các sản phẩm chế biến từ lương thực.
– Lấy được mẫu, kiểm tra, đánh giá và kiểm soát chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm đúng tiêu chuẩn qui định.
– Nhận biết và xử lý được một số hiện tượng biến chất, hư hỏng xảy ra trong quá trình chế biến và kinh doanh thực phẩm.
– Áp dụng được các biện pháp và các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tham gia hướng dẫn, tuyên truyền ý thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. – Sử dụng được bao bì và phụ gia thực phẩm đúng qui định, phù hợp với yêu cầu công nghệ trong quá trình chế biến thực phẩm.
– Sử dụng tin học đáp ứng yêu cầu công việc;
– Sử dụng ngoại ngữ tiến Anh tương đương trình độ Sơ cấp – bậc 2 tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam (tương thích với bậc A2 trong CEFR).
3. Thái độ:
– Có ý thức trách nhiệm công dân và đạo đức nghề nghiệp.
– Có ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp, có tinh thần hợp tác trong quá trình làm việc.
– Có ý thức tự học, sẵn sàng tham gia nghiên cứu và tiếp cận công nghệ mới.
– Có ý thức phấn đấu vươn lên để thành đạt trong sự nghiệp.
4. Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp:
– Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng công nghệ thực phẩm, đảm nhận các công việc của cán bộ kỹ thuật, tổ trưởng sản xuất, trưởng ca, …. ở các dây chuyền sản xuất, chế biến tại các nhà máy, công ty sản xuất chế biến, bảo quản và kinh doanh thực phẩm, các cơ quan kiểm tra chất lượng thực phẩm, các cơ sở nghiên cứu thực phẩm.
– Có thể tự tạo việc làm theo nhu cầu và năng lực của bản thân.
HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG GỒM CÓ:
- Học bạ THPT/BT THPT (sao y bản chính)
- Bằng tốt nghiệp THPT/BT THPT (sao y bản chính)
- Giấy khai sinh (bản sao)
- Chứng minh nhân dân (sao y bản chính)
- Lý lịch HSSV (theo mẫu – xác nhận địa phương) Download File
- Phiếu đăng ký học (theo mẫu) Download File
- 04 Ảnh 3 x 4 cm (ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh ở mặt sau)
- Giấy báo nhập học