NGÀNH CAO ĐẲNG Y SĨ ĐA KHOA

• Hệ đào tạo: Cao đẳng
  • Hình thức đào tạo: Chính quy

Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép cho một số các trường tuyển sinh đào tạo ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa trên địa bàn cả nước. Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định được giao phó nhiệm vụ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Sức khỏe.

Y sĩ đa khoa là chức danh nghề nghiệp ngành Y và được phép thực hiện khám, chẩn đoán, đồng thời đưa ra phác đồ điều trị bệnh lý thường gặp. Do đặc thù ngành nghề liên quan đến sức khỏe mọi người nên chương trình đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa cũng vô cùng khắt khe để đảm bảo chất lượng đầu ra.

Khi theo học tại nhà trường sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động và chương trình đào tạo bám sát thực tiễn theo mô hình Bệnh viện – Trường học, theo đó các tiết học thực hành chiếm đến 70% và lý thuyết chiếm 30. Nhờ vậy sinh viên dễ tiếp thu kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu ngành Y sĩ đa khoa.

1. Mục tiêu đào tạo ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa

Mỗi chương trình đào tạo đều có một mục tiêu rõ ràng, với chương trình Cao Đẳng Y Sĩ Đa Khoa của Trường Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định có mục tiêu đào tạo như sau:

• Đào tạo người Y sĩ đa khoa hệ cao đẳngđủ năng lực hành nghề, thấm nhuần y đức với kỹ năng vận dụng cao để đưa kiến thức vào môi trường làm việc thực tế.
  • Trang bị cho sinh viên ngành Cao đẳng Y sĩ đakhoa đủ khối kiến thức cần thiết để có thể học liên thông lên Ngành Y Khoa bậc Đại Học trong tương lai.

1. Cơ hội nghề nghiệp với Bằng Cao đẳng Y sĩ đa khoa

Hoàn tất chương trình Y Sĩ Đa Khoa Bậc Cao Đẳng sẽ mở ra cho bạn vô số cơ hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và cả chăm sóc sắc đẹp. Đây là ngành học có hướng ra nghề nghiệp rộng nhất trong khối ngành khoa học sức khỏe.

• Bác sĩ phụ tá trong các bệnh viện và phòng khám
  • Trợ lý bác sĩ trong các bệnh viện và phòng khám
  • Y sĩ thực hiện các kỹ thuật có xâm lấn trong các cơ sở thẩm mỹ
  • Phụ tá nha khoa tại các phòng khám nha, tai mũi họng (Học bổ sung chứng chỉ về nha khoa)
  • Dinh dưỡng lâm sàng tại các phòng khám dinh dưỡng, chuyên khoa dinh dưỡng (Học bổ sung chứng chỉ dinh dưỡng)
  1. Bằng cấp

Bằng Cao Đẳng Chính Quy ngành Y Sĩ Đa Khoa do Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định cấp theo chuẩn của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

1. Đăng ký xét tuyển ngay https://sgc.edu.vn/
  1. Hình thức xét tuyển: Không thi tuyển; Thí sinh có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
  1. Những ưu điểm và quyền lợi khi học tập tại SGC

5.1. Ưu điểm

• Nhà trường hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn học tập với chi phí thấp nhất theo quy định của Chính phủ.
  • Được cấp bù 70% học phí theo Nghị định 81-NĐ/CP của Chính Phủ và Thông tư số 05/2023/TT-BLĐTBXH
  • Chương trình đào tạo 70% thực hành, 30% lý thuyết

5.2. Quyền lợi

• Phòng học máy lạnh, wifi toàn trường