Ngành Đào Tạo: Kỹ Thuật Phục Hình Răng

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1. Yêu cầu về kiến thức
Về chính trị: Nắm vững các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mac-Lenin, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh để vận dụng vào việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền Quốc gia và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Về ngoại ngữ:Trình độ Tiếng Anh tương đương với 350 điểm TOEIC, có khả năng giao tiếp thông thường và khai thác sử dụng được các tài liệu chuyên ngành.
Về tin học:
+ Sử dụng các kiến thức cơ bản của tin học trong soạn thảo văn bản, trình bày văn bản, tính toán và thống kê.
+ Có khả năng tiếp cận, sử dụng phần mềm thông dụng
+ Có khả năng khai thác và sử dụng được các ứng dụng cơ bản của tin học văn phòng và Internet. Kiến thức chuyên môn:
+ Sinh viên được trang bị hệ thống những kiến thức cơ bản về bệnh sinh, bệnh căn, chẩn đoán, phòng bệnh và điều trị cho cộng đồng và cá nhân các bệnh răng miệng và hàm mặt thường gặp như bệnh sâu răng, bệnh nha chu, các lệch lạc răng, các tình trạng mất răng, ung thư, viêm nhiễm, dị tật bẩm sinh và chấn thương.
+ Cấu tạo, chức năng và hoạt động của hệ thống nhai của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý. + Sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe răng miệng con người.
+ Các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ sức khỏe răng miệng và nâng cao sức khỏe chung.
+ Luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm sóc sức khỏe răng miệng.

2. Yêu cầu về kỹ năng:
Kỹ năng cứng:
+ Thực hiện được công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe, tổ chức chăm sóc và nâng cao sức khỏe Răng Hàm Mặt, bảo vệ vệ sinh môi trường và đề xuất những biện pháp xử lý thích hợp.
+ Chẩn đoán và xử trí được những bệnh Răng Hàm Mặt thông thường: sâu răng, nha chu, viêm nhiễm răng miệng
+ Chẩn đoán và xử trí được ban đầu một số bệnh Răng hàm mặt như: lệch lạc răng, mất răng, ung thư, dị tật bẩm sinh, viêm nhiễm chấn thương hàm mặt…
+ Xử trí được các trường hợp cấp cứu Răng hàm mặt như chảy máu sau nhổ răng, viêm tủy răng, gãy xương hàm… Kỹ năng mềm:
+ Giao tiếp có hiệu quả với đồng nghiệp, người bệnh và người nhà bệnh nhân.
+ Phối hợp tốt với đồng nghiệp triển khai các hoạt động nghề nghiệp
+ Sử dụng thành thạo tin học văn phòng

3. Yêu cầu về thái độ:
+ Tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh..
+ Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.
+ Khiêm tốn học tập vươn lên.
+ Coi trọng việc kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền.

4. Cơ hội việc làm: Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công tác tại:
– Các cơ quan quản lý nhà nước về y tế, các cơ sở y tế và một số ban ngành liên quan.
– Các khoa Răng Hàm Mặt của các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh và tuyến huyện.
– Tại các phòng khám nha khoa hoặc tự mở riêng phòng nha

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG GỒM CÓ:

1. Học bạ THPT/BT THPT (sao y bản chính)
  2. Bằng tốt nghiệp THPT/BT THPT (sao y bản chính)
  3. Giấy khai sinh (bản sao)
  4. Chứng minh nhân dân (sao y bản chính)
  5. Lý lịch HSSV (theo mẫu – xác nhận địa phương)      Download File
  6. Phiếu đăng ký học (theo mẫu)       Download File
  7. 04 Ảnh 3 x 4 cm (ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh ở mặt sau)
  8. Giấy báo nhập học