1. KỸ THUẬT PHỤC HÌNH RĂNG LÀ GÌ ?

Ngành Kỹ thuật Phục hình răng là một nhánh của đào tạo Răng Hàm Mặt. Kỹ thuật viên phục hình răng làm việc trong labo nha khoa, hỗ trợ cho bác sĩ nha khoa trong việc gia công – chế tạo các phục hình răng giả, khí cụ chỉnh hình và các khí cụ (máng nhai, máng tẩy, khí cụ chống ngáy…) và các điều trị khác như: thẩm mỹ răng, tẩy trắng răng, điều trị đau khớp thái dương hàm…

Ngành kỹ thuật phục hình răng không phải là chuyên ngành nha sĩ. Dù có vẻ tương đồng song nhiệm vụ của kỹ thuật viên phục hình răng và nha sĩ rất khác nhau. Nha sĩ thường làm việc tại các bệnh viện, nha khoa,… chịu trách nhiệm chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến khoang miệng, răng và các bệnh thuộc về nha khoa.

1. TẠI SAO NÊN HỌC NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HÌNH RĂNG TẠI CAO ĐẲNG SÀI GÒN GIA ĐỊNH ?
  • Thời gian đào tạo rút ngắn: 2.5 năm, cấp bằng Cao đẳng chính quy
  • Chương trình đào tạo đặc thù và duy nhất: 30% lý thuyết và 70% số tiết là thực hành
  • Đội ngũ giảng viên hùng hậu: có nhiều kinh nghiệm trong chế tạo phục hình răng giả, tổ chức và quản lý Lab nha khoa
  • Nguồn tư liệu giảng dạy phong phú và cập nhật mới liên tục
  • Khoa cũng phối hợp chặt chẽ với các labo nha khoa uy tín, kể cả labo do nước ngoài đầu tư bên ngoài để tạo điều kiện cho sinh viên học tập thêm các kỹ thuật nâng cao, học kinh nghiệm tổ chức và quản trị labo.
  • Một số labo nha khoa đặt cọc tuyển dụng khi sinh viên còn trên ghế nhà trường
  1. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

3.1.

• Tại các cơ sở răng hàm mặt với chức danh Kỹ thuật viên phục hình răng.
  • Tại các lab chế tạo phục hình răng giả trong và ngoài nước.
  • Tại các đơn vị thuộc khối ngành khoa học sức khỏe với công việc tổ chức, quản lý và điều hành các bộ phận liên quan đến kỹ thuật phục hình răng hàm mặt.
  • Tại các cơ sở thuộc khối ngành đào tạo khoa học sức khỏe với chức danh giảng viên kỹ thuật phục hình răng hàm mặt.
    • Thu nhập hấp dẫn: mức lương khởi điểm của kỹ thuật viên phục hình răng nằm trong khoảng 7 – 9 triệu (theo Tuyensinhso – cổng thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng lớn nhất Việt Nam). Đây là mức lương tương đối hấp dẫn với sinh viên vừa ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc.

Với những chia sẻ phía trên, bạn đã hiểu ngành Kỹ thuật phục hình răng là gì, công việc và triển vọng của nghề nghiệp này. Bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên phục hình răng?

Hãy đăng ký ngay tại đây “link”

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN GỒM :

1.         HỌC BẠ THCS/THPT (photo)

2.         BẰNG TỐT NGHIỆP THCS/THPT (sao y công chứng)

3.         GIẤY KHAI SINH (photo)

4.         CĂN CƯỚC CÔNG DÂN (photo)

5.         4 ẢNH THẺ 2×3 (ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh mặt sau)